Tư vấn chọn mặt bằng quán cafe đẹp hút khách

Kinh doanh quán cafe là một quá trình dài hạn, từ lúc hình thành ý tưởng cho đến khi vận hành kinh doanh. Một trong những điều đầu tiên phải thực hiện đó là lựa chọn mặt bằng quán cafe sao cho đẹp và thu hút khách hàng. Bởi khách hàng đến với quán cafe của bạn không chỉ để thưởng thức những món đồ uống mà còn là tận hưởng không gian thư giãn và thoải mái. 

Càng ngày càng có nhiều quán cafe mọc lên như nấm. Cuộc cạnh tranh vô cùng khốc liệt giữa những ông lớn như Highlands Coffee, Trung Nguyên, Starbucks, The Coffee House…ngày càng trở nên gay gắt. 

Và một trong những yếu tố quan trọng mang đến lợi thế cạnh tranh và thành công của những thương hiệu này phải kể đến mặt bằng kinh doanh mà họ sở hữu. 

mặt bằng quán cafe

Do đó, khi đã có đầy đủ ý tưởng và kế hoạch mở quán cafe, việc đầu tiên mà bạn cần làm chính là bắt tay vào việc tìm mặt bằng. Mặt bằng quán cafe đẹp sẽ nhắm vào đối tượng khách hàng mục tiêu, phong cách của quán và ý tưởng kinh doanh của chủ đầu tư.

Sự thành bại trong kinh doanh phụ thuộc vào việc lựa chọn mặt bằng quán cafe

Những vấn đề mà bạn cần quan tâm khi lựa chọn mặt bằng đó là:

– Tiến hành khảo sát đối thủ cạnh tranh trong khu vực

– Tình hình dân cư, giao thông đi lại có thuận tiện hay không?

– Lượng khách vãng lai có thể đến quán có cao không?

mặt bằng quán cafe

Ngoài ra, để chọn được một mặt bằng kinh doanh quán cafe đẹp còn cần phải tính đến các yếu tố sau:

1. Vị trí của mặt bằng quán cafe

Đây là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển lâu dài và hiệu quả kinh doanh của quán cafe. Xác định địa điểm kinh doanh phụ thuộc vào mục đích và loại hình kinh doanh. 

Ví dụ như bạn muốn mở quán cafe theo phong cách trẻ trung, năng động thì địa điểm thích hợp chính là những khu vực gần trường đại học, cao đẳng, các trường cấp 3… Còn cafe công sở thì nên gần những khu vực nhiều văn phòng. 

Vấn đề đi lại, di chuyển, khu vực để xe và cơ sở vật chất là những yếu tố quan trọng mà bạn cần xem xét khi đánh giá mức độ phù hợp của mặt bằng.

mặt bằng quán cafe

Nếu mặt bằng mở quán cafe của bạn ở gần khu dân cư, tòa nhà văn phòng thì hiển nhiên bạn đã có một lượng khách hàng tiềm năng đáng kể mà không mất quá nhiều chi phí cho việc quảng cáo sản phẩm. 

Rất hiếm có trường hợp khách hàng chấp nhận lái xe hàng giờ chỉ để thưởng thức một tách cafe có hương vị tuyệt hảo. Do vậy, để có thể duy trì hoạt động một cách hiệu quả, đòi hỏi bạn phải có một lượng khách hàng ổn định thường xuyên, nếu không ở vị trí tốt thì bạn khó có cơ hội này.

2. Diện tích và chi phí thuê mặt bằng quán cafe

Đây là hai yếu tố song hành và có mối quan hệ mật thiết với nhau. Diện tích quán cafe chịu ảnh hưởng bởi phong cách thiết kế của quán và mức đầu tư. Trong khi chi phí thuê mặt bằng lại phụ thuộc vào vị trí, diện tích và thời giá bất động sản. 

mặt bằng quán cafe

Mỗi mô hình kinh doanh quán cafe lại có yêu cầu về diện tích mặt bằng khác nhau. Với các quán cafe bình dân thì nên ưu tiên vị trí gần mặt đường có vỉa hè thoáng đãng và đông người qua lại.

Trong khi đó, các quán cafe sân vườn thì mặt bằng có diện tích rộng và thoáng đãng sẽ là lựa chọn tốt nhất.

Để giải quyết bài toán diện tích và chi phí thuê mặt bằng cần cân nhắc thật kỹ càng về diện tích tối thiểu cần có để sắp xếp và bài trí không gian nhằm đảm bảo tiết kiệm chi phí thuê hiệu quả. 

mặt bằng quán cafe

3. Giá thuê mặt bằng quán cafe

Chủ đầu tư không nên vì quá nôn nóng mà chấp nhận mức giá cao từ người cho thuê. Hãy lưu ý đây là thương vụ làm ăn lâu dài chứ không phải chỉ vài ba tháng.

Do vậy, sau khi đã xác định được địa điểm cần thuê, bạn cần xem giá cả đã đúng với mức định đầu tư ban đầu hay chưa? Sau đó tự đặt câu hỏi “Liệu giá thuê này đã hợp lý với giá bất động sản chung của khu vực chưa?

mặt bằng quán cafe

Hơn thế nữa, cần xác định xem thời gian bạn có thể thuê được mặt bằng này là bao lâu. Chủ mặt bằng chỉ cho bạn thuê trong thời gian ngắn hay sẽ bắt bạn ký hợp đồng dài hạn để phù hợp với kế hoạch tu sửa, bán nhà hay tăng giá của họ.

Thường thì khi kinh doanh quán cafe phải mất từ 1 năm trở lên mới có thể thu hồi lại vốn và có lợi nhuận cao nếu kinh doanh hiệu quả. Do đó, bạn nên ký hợp đồng thuê mặt bằng từ 2 năm trở lên.

4. Hợp đồng và các giấy tờ có liên quan 

Khi đã quyết định được vị trí có thể thuê mặt bằng, bước tiếp theo bạn cần quan tâm là hợp đồng và các giấy tờ pháp lý chứng minh sự hợp pháp của địa điểm như: giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và sự xác thực rằng mặt bằng này không có sự tranh chấp.

mặt bằng quán cafe

Hãy lưu ý đến những vấn đề mập mờ, không rõ ràng trên giấy tờ. Có thể bạn cần sự xác minh, xác nhận của của chính quyền sở tại để mọi việc trở nên ổn thỏa.

Hy vọng rằng với những chia sẻ trên đây sẽ cung cấp cho bạn thông tin hữu ích về địa điểm mở quán cafe.

>>>Xem ngay: Mở quán cafe với 200 triệu khó hay dễ

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0936.625.256 Chat facebook Z Chat zalo